Trang chủ Kiến thức hàng hóa [Kinh Nghiệm] Cách đóng gói cây cảnh đi xa đúng cách

[Kinh Nghiệm] Cách đóng gói cây cảnh đi xa đúng cách

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với đơn vị kinh doanh cây cảnh, ngoài việc phải có cây cảnh chất lượng thì việc vận chuyển cây cảnh đến được khách hàng như thế nào để an toàn là yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi lẽ mỗi nhánh cây đều có giá trị, là sự tâm huyết của người chơi cảnh cũng như người kinh doanh. Việc mất đi một nhánh cây cũng đem lại trải nghiệm không tốt với khách hàng. Vì vậy, cần phải có ý tưởng về cách vận chuyển cây cảnh đúng cách. Cùng tham khảo bài viết về cách đóng gói cây cảnh đi xa để có thêm thông tin hữu ích trong việc kinh doanh của mình!

1. Cách đóng gói cây cảnh đi xa đúng cách

Một khách hàng của Thành Phát chuyên về cây cảnh chia sẻ rằng đã từng vài lần thất bại và thiệt hại trong quá trình vận chuyển cây cảnh, ngoài ra còn bị mất khách hàng cũng như ảnh hưởng uy tín.
Sau quá trình học hỏi kinh nghiệm người khách hàng chia sẽ lại một số bí quyết trong việc đóng gói an toàn cây cảnh như sau:

đóng gói cây cảnh1.1 Các bước đóng gói cây cảnh thông thường nhất

Đầu tiên, cần phải chuẩn bị các dụng cụ để đóng gói cây cảnh: thùng carton, cuộn màng chít bọc, xốp bong bóng khí gói hàng, hạt xốp dùng đóng gói, dây nhôm, băng keo, chậu cây cảnh, keo dán gỗ, búa, vãi ước, ẩm. Rồi làm theo hướng dẫn sau để đóng gói cây cảnh của bạn:

màng chít bọc cây cảnh

Bước 1: Mang cây cảnh của bạn và phủ đất bằng khăn ẩm, điều này sẽ giữ cho đất cây cảnh của bạn ẩm trong quá trình vận chuyển. Có thể mất một vài ngày để cây cảnh của bạn đến được nơi cần đến, vậy nên việc này làm cây cảnh của bạn không bị thiếu nước trong quá trình vận chuyển. (bỏ qua bước này nếu cây cảnh bạn là dạng mọng nước, như các loại cây hoa phỉ thúy)

Bước 2: Bước này sẽ giữ cho chậu cây cảnh an toàn không bị nứt, vỡ khi vận chuyển. Cuộn màng bọc thực phẩm quanh chậu cây cảnh và đất, nhớ cuộn nhiều lớp để đảm bảo không có bất kỳ khe hở nào, điều này cũng sẽ đảm bảo đất hoặc sỏi không bị rơi ra ngoài. Và nó sẽ không để hơi ẩm trong vải thoát ra ngoài nhanh chóng. Đối với phần này, bạn cũng có thể quấn giấy báo cùng với băng dính để giữ chúng lại với nhau.

Bước 3: Quấn bọc bong bóng quanh chậu cây cảnh và đất để tạo thêm đệm giúp an toàn cây cảnh (Bạn có thể bỏ qua bước này nếu bạn nghĩ rằng bạn không cần nó).

hạt xốp đóng gói

Bước 4: Làm một khung gỗ với đáy ổn định nơi bạn có thể buộc cây cảnh với sự trợ giúp của dây để cây cảnh ổn định (nếu cây cảnh của bạn nhỏ, bạn có thể bỏ qua khung gỗ và buộc trực tiếp cây cảnh của bạn vào hộp carton). Từ những khuôn hình vuông có kích thước mà bạn có thể cho vào bên trong hộp carton, nên dùng keo dán gỗ loại tốt để giữ chặt các khuôn hình vuông lại với nhau sau đó để khô.

Bước 5: Đặt một ít màng bọc bong bóng ở đáy và thành carton để lấp đầy không gian xung quanh chậu cây cảnh, điều này cũng sẽ cung cấp thêm đệm chêm an toàn trong quá trình vận chuyển. Đối với thùng carton cần phải chích lỗ để tạo thoáng khí cho cây quang hợp.

xốp bọc bong bóng

Bước 6: cho hạt xốp chuyên dùng đóng gói vào hộp để lấp đầy khoảng trống thừa xung quanh cành cây cảnh để giữ an toàn cho cành và tạo lớp đệm cho thân cây.
Với 6 bước trên bạn đã có cho mình một quy trình đơn giản dễ thực hiện với các loại cây cảnh rồi phải không nào. Tuy nhiên có nhiều loại cây cảnh to nhỏ khác nhau, nên bạn cần phải lưu ý cho các loại cây cảnh. Cùng đọc tiếp bài viết để đóng gói đúng cách cho từng loại cây cảnh nhé.

1.2 Đóng gói cây cảnh với loại kích thước nhỏ

đóng pallet cây cảnh

Quá trình đóng gói cây cảnh kích thước nhỏ tương đối đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo 6 bước trên hoặc có thể bỏ qua bước 4 mà không cần đóng khung gỗ pallet. Trường hợp bạn cần vận chuyển nhiều cây nhỏ cùng lúc thì có thể kiếm thùng carton loại to để đảm bảo không gian rộng rãi.

>>>Xem thêm: Quy cách đóng gói Pallet đúng cách

1.3 Đóng gói cây cảnh với kích thước lớn

cây cảnh kích thước lớn

Đối với cây cảnh có kích thước lớn ngoài quy trình 6 bước đóng gói cây cảnh ở trên bạn cần phải lưu ý một số thứ. Đối với loại cây cảnh lớn thì cần phải có các chậu cây to nặng bằng xi măng, hoặc xứ, đá mới đảm bảo sức chịu tải của cây vậy nên bạn cần phải di chuyển sang chậu bằng nhựa để giảm thiểu khối lượng cũng như kích thước khi vận chuyển. Ngoài ra bạn cần phải sử dụng các bao bì bọc xung quanh chậu, bọc ngoài thêm bằng giấy, với các nhanh cây bị vươn ra thì buộc vào thân cây một cách gọn gàng. Sau cùng là đặt vào thùng carton như ở bước 4 và bước 5.

1.4 Đóng gói cây cảnh với loài có hoa, nhiều gai, cây thân mềm

Quy trình bạn cũng thực hiện 6 bước như trên, tuy nhiên bạn cần bọc hoa một cách kỹ lưỡng, tránh để chúng vất vưởng va chạm lung tung. Tránh dồn ép cây cảnh lại trong một thùng carton khiến chúng dễ gãy.

Cách đóng gói cây xanh để mang đi xa có nhiều cành, gai và hoa khi đi xa còn nguyên vẹn không phải là điều dễ dàng. Nhưng mặc dù nó khó nhưng không phải là không có cách. Bạn chỉ cần hết sức cẩn thận, khéo léo là có thể vận chuyển cây đi xa an toàn. Cần chêm nhiều xốp ở các bước 5 và 6. Hoa bỏ vào thùng carton vừa vặn, tránh cho vào thùng quá nhỏ, đảm bảo trong thùng có không khí để cây quang hợp.

2. Lưu ý khi đóng gói cây cảnh vận chuyển đi xa

Cần lưu ý một vài điều sau đây trong quá trình vận chuyển cây cảnh để đảm bảo an toàn, tránh mất mát thiết hại đến việc kinh doanh của cửa hàng:
– Tưới nước ở mức vừa phải sẽ giúp cây giữ đủ nước, tránh khô héo trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên tránh tưới nước quá nhiều khiến thùng ướt, dễ rách khi di chuyển.
– Đục lỗ thoáng khí cho thùng carton để cây quang hợp, hô hấp.
– Cắt tỉa cây gọn gàng trước khi đóng gói.
– Lưu ý khách hàng lúc mở hộp carton ra phải thật cẩn thận để tránh va vào các cành lá, trồng cây vào buổi sáng sớm.
– Và cuối cùng bạn cần phải thuê đơn vị vận chuyển uy tín tránh hư hại, mất mát trong quá trình vận chuyển

3. Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

vận chuyển cây cảnh đúng cách

Bạn cần phải lựa chọn đơn vị uy tín, am hiểu vận chuyển các loại cây cảnh. Chẳng hạn như với cây cảnh nhỏ thì nên sử dụng xe tải thùng kín, cố định từng thùng cây cảnh để đảm bảo cây khỏi rung lắc. Với các loại cây to hơn thì thuê các loại xe tải mui bạt để dễ dàng bưng hạ các thùng carton. Trong quá trình bưng vác cây phải thật cẩn thận để tránh đổ vỡ hư hại.
Thành Phát với quy trình vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, uy tín, bạn có thể lựa chọn chúng tôi để thuê xe tải chở cây cảnh một cách dễ dàng tại TpHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh…

Hi vọng với bài viết trên đã giúp cho bạn có những thông tin hữu ích nhất về cách đóng gói cây cảnh đi xa đúng cách. Cùng đón xem các bài viết hay khác của Thành Phát nhé!
>>>Xem thêm: 12 mẹo đóng gói hàng dễ vỡ an toàn

hungvttp
hungvttp
Võ Hải Hưng (hungvttp)- Chuyên gia content marketing với kinh nghiệm 5 năm trong ngành vận tải. Chịu trách nhiệm nội dung website Vận tải Thành Phát mảng vận chuyển hàng hóa, thuê xe tải chở hàng. Trang social của Hungvttp: Facebook , Twitter X

Bài viết cùng chuyên mục