Trang chủ Kiến thức hàng hóa [Bỏ túi] 12 mẹo đóng gói hàng dễ vỡ an toàn

[Bỏ túi] 12 mẹo đóng gói hàng dễ vỡ an toàn

Rate this post

Đóng gói hàng dễ vỡ là việc làm khó khăn và đòi hỏi sự cẩn thận, chu đáo để việc vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách an toàn. Việc lo lắng về những vật dụng này bị vỡ hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển là điều đương nhiên. Những chiếc hộp khi đóng gói phải trải qua nhiều công đoạn xử lý trong quá trình di chuyển, vì vậy điều quan trọng là bạn phải cẩn thận hơn với những món đồ dễ vỡ của bạn để đảm bảo chúng được an toàn và chắc chắn.

Việc bảo vệ những món đồ dễ vỡ của bạn sẽ bắt đầu từ cách bạn đóng gói chúng như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển những món đồ dễ vỡ nhất mà không bị hư hại gì miễn là bạn phải cẩn thận và chú ý hơn vào việc đóng gói chúng một cách chính xác. Dưới đây là 12 mẹo đóng gói hàng dễ vỡ giúp bạn di chuyển hàng hóa an toàn.

1. Có các công cụ phù hợp.

Bạn phải cần có các công cụ sau: hộp carton, thùng đựng với nhiều kích cỡ khác nhau; giấy đóng gói, màng xốp gói hàng, bìa cứng dẻo, kéo và băng keo đóng gói. Một chiếc bàn lớn để sắp xếp đồ đạc và đóng gói cũng là một công cụ cần thiết. Đối với các mặt hàng lớn hơn, bạn có thể cần thêm một đôi tay.

2. Đóng gói đồ đạc hợp lí cho từng loại

đóng gói hàng nội thất

Từng loại đồ đạc, hàng hóa mà chúng ta có cách đóng gói khác nhau. Chẳng hạn như nếu bạn là một nhà kinh doanh muốn vận chuyển TV hay bạn là một đơn vị nội thất muốn vận chuyển bàn tủ kính… Tuy cả hai đều là hàng dễ vỡ nhưng sẽ có cách đóng gói phù hợp cho mỗi loại để đảm bảo vận chuyển hàng an toàn nhất.

3. Sử dụng hộp nhỏ hơn cho đồ vật nặng dễ vỡ

Các hộp nhỏ dễ xử lý hơn và ít có khả năng cho phép các vật dụng bị xê dịch bên trong khi di chuyển. Đảm bảo điền vào bất kỳ khoảng trống thừa nào với nhiều khoảng đệm hở.

4. Không bao giờ sử dụng hộp mỏng manh

cách đóng gói hàng dễ vỡ

Hộp càng dày và chắc chắn càng tốt, vì chúng sẽ an toàn hơn. Nếu bạn chọn các hộp mỏng thiếu an toàn, thì không biết lúc nào hàng hóa của bạn sẽ gặp nguy hiểm, đổ vỡ trong quá trình gửi hàng ship cod hoặc thuê xe vận chuyển hàng hóa.

5. Cố định đáy hộp bằng các dải băng keo bổ sung

Các dải băng keo bổ sung sẽ giúp nâng đỡ hộp tốt hơn và giữ cho hộp không bị sụp xuống dưới sức nặng của hàng hóa bên trong.

6. Lớp đáy hộp bằng vật liệu mềm (xốp)

Bạn có thể sử dụng giấy đóng gói, màng xốp gói hàng, xốp hoặc thậm chí khăn, vải để lót dưới đáy hộp. Sau đó, khi mọi thứ đã được đóng gói, hãy điền vào các khoảng trống còn lại, để tránh va đập các góc cạnh.

7. Đóng gói các mặt hàng nặng nhất ở dưới cùng

Xếp tất cả các mục từ lớn nhất đến nhỏ nhất để phần đáy của hộp được nâng đỡ tốt và các mục nhỏ hơn sẽ không bị đè bẹp.

8. Đổ đầy các vật phẩm rỗng bằng giấy xốp

Bất kỳ vật dụng nào có không gian rỗng nên được lấp đầy bằng giấy, xốp gói hàng để giảm bớt rung lắc hàng bên trong.

8. Bọc từng vật phẩm và mảnh riêng lẻ

đóng gói ly thủy tinh

Tất cả mọi thứ từ ly, đĩa đến các vật dụng trang trí dễ vỡ nên được gói riêng dựa trên kích thước, hình dạng và chất liệu. Loại bỏ bất kỳ mảnh rời nào như nắp đậy và bọc chúng một cách riêng biệt. Những đồ vật mỏng manh nhất, chẳng hạn như đồ sành sứ, nên được bọc trong màng bọc xốp gói hàng và cố định bằng băng dính. Ngoài ra, hãy tách những món đồ này thành những chiếc hộp nhỏ hơn một mình thay vì xếp chúng cùng với quá nhiều món đồ khác.
Cố định các đồ dễ vỡ trong giấy đóng gói hoặc giấy bọc xốp bằng một lượng lớn băng keo để giữ cho bao bì nguyên vẹn và các đồ vật không bị xê dịch bên dưới trong quá trình di chuyển. Băng sẽ cung cấp cho các mục hỗ trợ nhiều hơn.

10. Ghi nhãn rõ ràng các mặt hàng dễ vỡ

Mỗi hộp có chứa các mặt hàng dễ vỡ nên được dán nhãn rất rõ ràng như vậy. Đặt những hộp này ở một khu vực riêng và hướng dẫn tài xế của đơn vị vận chuyển rằng chúng nên được xử lý cẩn thận, vì vậy họ sẽ biết phải hết sức cẩn thận với những hộp đó và đóng gói chúng vào xe tải chở hàng cho phù hợp.

11. Phải thật cẩn thận và kĩ lưỡng

Khi đóng gói các mặt hàng dễ vỡ, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải dành thời gian và ý thức được công việc mình đang làm. Làm chậm lại và kĩ lưỡng hơn sẽ giúp bạn không bị cắt ngang hoặc mắc phải những sai lầm khiến bạn phải trả giá trong quá trình chuyển hàng.

12. Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín

vận chuyển hàng hóa an toàn

Cuối cùng, để việc vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách suôn sẻ, bạn cần phải lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, làm việc cẩn thận, có tâm để quá trình vận chuyển diễn ra một cách an toàn. Thành Phát tự hào là công ty vận tải làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, luôn tận tâm hết mình, bạn chỉ cần Gọi – Mọi thứ để chúng tôi lo!

Hi vọng với bài viết 12 mẹo đóng gói hàng hóa dễ vỡ an toàn đã giúp cho bạn biết thêm thông tin về cách đóng gói hàng dễ vỡ, tránh những sai lầm không đáng có cho mình.

>>> Bài viết hữu ích:
Mẹo đóng gói sản phẩm an toàn để giao hàng
Quy cách đóng gói hàng Pallet đúng chuẩn an toàn

 

hungvttp
hungvttp
Võ Hải Hưng (hungvttp)- Chuyên gia Digital marketing với kinh nghiệm 5 năm trong ngành vận tải. Chịu trách nhiệm nội dung website Vận tải Thành Phát mảng vận chuyển hàng hóa, thuê xe tải chở hàng. Trang social của Hungvttp: Facebook , Twitter X

Bài viết cùng chuyên mục

Google map

Phone