Trang chủ Kiến thức hàng hóa [Mẹo đóng gói] Cách đóng gói sản phẩm để giao hàng

[Mẹo đóng gói] Cách đóng gói sản phẩm để giao hàng

Rate this post

1. Tại sao cần phải đóng gói sản phẩm hàng hóa trước khi giao hàng?

Dù bạn bán các mặt hàng nhỏ hay các mặt hàng lớn, thiết bị máy móc thì việc đóng gói sản phẩm đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm chỉ phí, giảm thiểu rủi ro trong khâu vận chuyển cũng như tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm của mình từ đó giữ chân khách hàng được nhiều hơn.
Việc vận chuyển hàng di chuyển đi càng xa nếu khâu đóng gói không kĩ thì càng nhiều rủi ro trong quá trình giao hàng. Nếu bạn đóng gói hàng hóa tốt sẽ giúp bảo vệ lô hàng của mình trước khi đến tận tay khách hàng, giúp ngăn ngừa những tổn thất không đáng có, hư hỏng hàng hóa hoặc thất lạc trong quá trình chuyển hàng. Ngoài ra bạn cần chọn lựa bao bì phù hợp trong quá trình vận chuyển. Lựa chọn bao bì, thùng carton hay pallet… phù hợp cũng là yếu tố quan trọng để bảo vệ hàng hóa bên trong.
Việc đóng gói khách hàng kĩ càng giúp giảm thiểu trường hợp sản phẩm chưa đến tận nơi đã hư hỏng, đảm bảo tiến trình vận chuyển sẽ giúp giữ chân khách hàng bởi sự hài lòng về dịch vụ của bạn. Giúp cho khách hàng có thể sẽ mua lại hàng hóa của bạn trong tương lai.
Vì vậy, bất kể là kích thường hình dạng của lô hàng hóa sản phẩm ra sao thì bạn cũng cần tìm hiểu và chọn cách đóng gói hàng hóa phù hợp để quá trình vận chuyển an toàn.

xếp chồng kiện hàng lên

2. Cách đóng gói hàng hóa nhỏ để vận chuyển

Với những kiện hàng có trọng lượng dưới 70kg trở xuống được xem là những kiện hàng nhỏ. Dưới đây là cách đóng gói các loại hàng hóa nhỏ để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển:

– Đặt sản phẩm trong hộp carton
Cho sản phẩm của bạn vào hộp carton sẽ tốt hơn các túi nhựa, túi vải vì nó sẽ mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn. Bạn nên sử dụng một hộp carton không bị hư hỏng, rách hoặc đã móp méo.

– Cho các vật liệu đếm xốp, giầy nhàu nát, xốp bong bóng… chêm vào hộp

màng bọc bong bóng xốpThông thường khi bạn cho sản phẩm vào bên trong hộp sẽ có thừa 1 khoảng cách nhỏ ở mỗi mép cạnh. Vì vậy để tránh trường hợp va đập bạn cần phải có các vật liệu chêm đệp như xốp, màng xốp hơi, bọc bong bóng hoặc giấy để chèn vào các góc cạnh. Điều này giúp cho hàng hóa bên trong hộp không bị va đập mạnh, ngăn cho sản phẩm di chuyển trong hộp.
Đặc biệt, khi vận chuyển mặt hàng điện tử, trước tiên hãy nhớ bảo vệ chúng bằng vật liệu chống tĩnh điện trước khi đệm bằng xốp, bọc bong bóng hoặc giấy nhàu nát.

– Dán băng kéo các đường nối thùng carton
Sau khi chất hàng đầy hộp, bạn cần dán băng dín lại để giữ hộp của bạn được niêm phong khi nó trải qua quá trình vận chuyển. Ngoài ra cần phải dán băng kéo ở đáy hộp để đảm bảo chắc chắn. Bạn có thể dán thêm tem niêm phong ở phần phía trên hộp để tránh việc tráo hàng, hoặc thêm hàng vào bên trong, đảm bảo hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn nhất.

dán băng keo thùng carton

– Dán tem nhãn vào các hộp carton
Để đảm bảo hàng hóa khỏi thất lạc bạn nên dán nhãn thông tin địa chỉ, thông tin người gửi, người nhận vào các hộp hàng của mình để tránh việc thất lạc hàng hóa. Để cẩn thận hơn bạn nên dán ở ngoài hộp và bên trong hộp để tránh nhãn phía ngoài bị rách.

– Quấn màng bọc (màng chít PE) bên ngoài thùng carton
Bạn nên quấn lại màng bọc một lần nữa để hộp hàng hóa không bị ướt cũng như đảm bảo kiện hàng chắc chắn nhất.
Bây giờ bạn đã hoàn tất việc đóng gói và dán nhãn cho lô hàng, hãy cân gói hàng để xem trọng lượng thực tế có khớp với những gì bạn đã khai báo trên đơn đặt hàng hay không. Nếu nó nặng hơn, hãy chuẩn bị cho các khoản phí bổ sung từ nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

3. Cách đóng gói hàng hóa nặng

Với các sản phẩm lớn, cồng kềnh ví dụ như các máy móc công nghiệp, thiết bị tiêu dùng, máy tập thể dục, hàng nội thất… đòi hỏi sự cẩn thận chỉnh chu trong quá trình vận chuyển đường dài. Nếu không hàng hóa hư hại sẽ rất tốn kém cho bạn cũng như nguy cơ mất khách hàng. Dưới đây là cách đóng mặt hàng lớn an toàn nguyên vẹn:

– Sử dụng bao bì bền, hộp carton chắc chắn…
Sử dụng các loại carton sóng với lớp giấy dày, chắc chắn giúp chịu được trọng lượng các hộp xếp chồng lên nhau dễ dàng. Và các đường may được dán tốt có thể bảo vệ hộp không bị rách hoặc bị bung ra ngay cả khi vật liệu đệm đã bị xâm phạm. Luôn sử dụng hộp mới không có lỗ hoặc vết rách khi đóng gói các mặt hàng lớn để đảm bảo bảo vệ tối đa.

– Chêm đệm hộp một cách hào phóng
Chêm đêm xung quanh giúp bạn giảm tối đã nguy cơ va chạm dẫn đến đổ bể hàng hóa. Vì vậy với các mặt hàng quan trọng, bạn cần chêm vật liệu đệm xốp thật dày cũng như gia cố chúng kĩ càng. Nên dùng các loại xốp đệm, màng bọc bong bóng chuyên dùng, tránh dùng giấy do độ nén của giấy thấp dễ móp méo hàng hóa.

– Tránh làm cho hàng hóa quá nặng
Những hộp quá nặng thì bạn nên chia nhỏ hàng hóa thành nhiều hộp và cân nhắc tháo rời sản phẩm nếu có thể để vận chuyển dễ dàng hơn.

– Dùng Pallet để đóng kiện hàng 

kiện hàng xếp chồng gọn gàng
Với các lô hàng nặng thì bạn cần phải đặt trên pallet bằng gỗ hoặc sắt để chịu được tải trọng lớn khi xếp các lô hàng nặng. Bạn cần phải đóng gói hàng pallet đúng chuẩn, xem xét lô hàng của mình không vượt quá trọng tải cho phép của từng loại Pallet. Bên cạnh đó cần đặt hàng hóa nặng vào trung tâm của Pallet để tránh hàng hóa bị nghiên khi nâng chở Pallet.
Cách này bạn cũng có thể áp dụng với các mặt hàng tồn kho để chúng được sắp xếp gọn gàng, cũng như đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình.

– Lắc thùng carton trước khi đóng gói
Kiểm tra xem hàng hóa bên trong có di chuyển khi lắc hộp, trường hợp hàng di chuyển thì cần thêm chệm đệm xốp, màng xốp bong bóng.. Để giảm nguy cơ hàng hóa bị hư hỏng khi đến nơi, hãy sắp xếp lại và đóng gói lại lô hàng của bạn cho đến khi bạn không thể nghe thấy hàng hóa chuyển động nữa.

 

4. Tổng hợp 10 mẹo đóng gói sản phẩm để giao hàng

Dưới đây là 10 mẹo đóng gói sản phẩm nhanh chóng, an toàn giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như giữ chân khách hàng nhiều hơn:

4.1 Sử dụng hộp carton chất lượng cao

thùng carton chất lượng

Kiểm tra tem sản xuất của hộp, xuất xứ. chất lượng hộp. Thiết kế chia ngăn vách các hộp để phân chia các loại hàng hóa nếu cần.

4.2 Không vượt quá giới hạn trọng lượng của hộp, pallet hoặc thùng

Các hộp, pallet và thùng quá tải sẽ khó xử lý hơn và khiến chúng dễ bị rơi và rách có thể làm hỏng lô hàng. Trách sử dụng các hộp cũ thiếu chắc chắn.

4.3 Chêm đầy đủ đệm xốp, giấy, màng bọc bong bóng

Lắc nhẹ trước khi niêm phong xem có chuyển động xê dịch, nếu có phải thêm đệm chêm ngay.

4.4  Không để lại không gian trống trong hộp

Các hộp đầy ắp có thể bị xẹp nếu chất quá nhiều trọng lượng lên trên. Đổ đầy hộp đến gần mép nắp thùng giúp tăng khả năng chịu lực tác động từ trên xuống.

4.5 Bọc hàng các móng hàng riêng lẽ

Nếu nhiều món có thể nằm gọn trong một hộp, hãy bọc từng món một để bảo vệ chúng khỏi làm hỏng nhau. Ngoài ra, hãy sử dụng tấm ngăn cách hoặc miếng chèn nếu có thể để phân bổ đều trọng lượng.

4.6 Sử dụng vật liệu đóng gói thích hợp

Có những mặt hàng như hàng hóa dễ hư hỏng, đồ điện tử và các chất sinh học yêu cầu vật liệu đóng gói cụ thể để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Hãy lưu ý đến những yêu cầu này để tránh phát sinh thêm chi phí hoặc tệ hơn là mất lòng tin từ người nhận hàng của bạn, đặc biệt nếu lô hàng có giá trị cao.

4.7 Đóng gói tốt

Các đường nối chỉ đơn giản là một phần của hộp nhưng chúng trở thành điểm yếu khi tải trọng tác dụng lên hộp. Dán kín chúng bằng đủ băng keo để tạo ra một bộ áo giáp cho món đồ bên trong.

4.8 Ghi nhãn lô hàng một cách thích hợp

Bao gồm đầy đủ địa chỉ và chi tiết liên lạc của người gửi hàng và người nhận hàng…

4.9 Thêm gói hút ẩm Silica Gel Desiccant nếu cần

Với các kiện hàng nhạy cảm với độ ẩm thì phải cầm thêm các gói hút ẩm vào để hàng hóa đạt được độ ẩm cần thiết nhất là với các mặt hàng tiêu dùng.

túi hút ẩm

4.10 Đóng hàng an toàn với các mặt hàng cho trẻ em

Các mặt hàng đồ chơi hay sách, đồ dùng trẻ em cần đóng gói với bao bì an toàn, tránh gây nguy hiểm, rủi ro không đáng có.

Hi vọng với bài viết về Cách đóng gói sản phẩm hàng hóa để giao hàng đã giúp bạn có những thông tin hữu ích trong quá trình đóng gói để vận chuyển hàng hóa cho doanh nghiệp, cá nhân mình. Cùng tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác của Thành Phát nhé!

>>>Bài viết hữu ích: Cách đóng gói hàng dễ vỡ an toàn

hungvttp
hungvttp
Võ Hải Hưng (hungvttp)- Chuyên gia content marketing với kinh nghiệm 5 năm trong ngành vận tải. Chịu trách nhiệm nội dung website Vận tải Thành Phát mảng vận chuyển hàng hóa, thuê xe tải chở hàng. Trang social của Hungvttp: Facebook , Twitter X

Bài viết cùng chuyên mục