Trang chủ Tin tức kinh nghiệm vận tải Ship cod là gì? Cách lựa chọn đơn vị Ship uy tín

Ship cod là gì? Cách lựa chọn đơn vị Ship uy tín

4.5/5 - (8 bình chọn)

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc đặt hàng hóa và ship cod tận nơi từ các kênh bán hàng có lẽ đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng liệu bạn đã thực sự biết ship cod nghĩa là gì và bắt nguồn như thế nào chưa? Cùng Thành Phát tìm hiểu

1. Ship cod là gì

ship cod là gì

COD là từ viết tắt tiếng anh của Cash On Delivery nghĩa là là thanh toán khi nhận hàng. Ship COD được hiểu là giao hàng và thanh toán khi nhận hàng tất là giao hàng và thu hộ tiền khách hàng của các đơn vị vận chuyển sau đó hoàn tiền cho bên bán (bên cung cấp sản phẩm).
Hiểu đơn giản là khi người mua quyết định mua một mặt hàng được cung cấp bởi người bán, bên bán sẽ thuê đơn vị vận chuyển hàng cho người mua và đơn vị vận chuyển thu tiền hộ của người mua, sau đó hoàn trả lại số tiền này cho người bán.
Có thể nói COD là hình thức thanh toán mà cả bên mua và bên bán đều có lợi. Đối với người mua, COD là cách thuận tiện để họ có thể mua được thứ họ cần khi không sẵn sàng trả tiền trước, tránh trường hợp hàng lỗi, không vừa ý. Đối với bên bán, chỉ cần gửi hàng, lựa chọn đơn vị giao hàng uy tín và chờ đợi tiền về, trường hợp gặp rủi ro trả lại hàng thì có thể thanh toán chậm theo chiều ngược lại.

– Phương thức hoạt động dịch vụ Ship COD: thông thường hình thức thu hộ được hoạt động theo các bước sau
B1: Người mua đặt hàng
B2: Đơn vị vận chuyển/ bưu tá đến người bán, nhận hàng và tiến hàng giao hàng
B3: Vận chuyển hàng hóa đến người mua, sau khi người mua đồng ý, đơn vị vận chuyển sẽ thu tiền người nhận sau đó chuyển khoản lại cho người bán. Trong trường hợp người mua từ chối nhận hàng, đơn vị vận chuyển sẽ chuyển ngược lại cho bên bán.

2. Ưu và nhượt điểm của Ship cod là gì

Ưu điểm:
+ Với doanh nghiệp, người bán: thì lợi ích của Ship COD là thời gian thanh toán ngắn, không chậm trễ trong việc nhận tiền. Từ đó giúp bảo về doanh nghiệp tránh những rủi ro khách không thanh toán, luôn đảm bảo dòng tiền đáng tin cậy.
+ Đối với người tiêu dùng, Ship COD giúp người mua có thời gian để thanh toán đơn hàng, cũng như cảm thấy an tâm hơn với giao dịch mua bán của mình

– Nhược điểm
+ Với người bán và người mua: Với người bán thì doanh nghiệp có thể chịu nhiều rủi ro hơn do có thể hàng hóa sẽ bị từ chối khi giao hàng và có các chi phí liên quan đến việc trả lại hàng, dễ trở thành hàng tồn kho, gây thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn.
+ Đối với người mua: việc trả lại hàng có thể khó khăn hơn nếu họ đã thanh toán khi giao hàng. Người bán có thể miễn cưỡng hoặc không có nghĩa vụ chấp nhận trả lại hàng, ngay cả khi người tiêu dùng không hài lòng với hàng hóa đó.

3. Các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Ship COD

Các đơn vị chuyển lớn chuyên cung cấp dịch vụ Ship COD với mạng lưới toàn quốc gồm
– Hệ thống Bưu cục Viettelpost
– Hệ thống bưu điện VNPost
– Đơn vị vận chuyển Nhất Tín
– Chuyển phát nhanh EMS
– Dịch vụ giao hàng nhanh GHN
– Dịch vụ giao hàng tiết kiệm GHTK
– Dịch vụ Kerry Express
– Dịch vụ Shipchung

4. Dịch vụ vận chuyển Thành Phát có hỗ trợ Ship COD không?

Với dịch vụ thuê xe tải vận chuyển hàng hóa thì hiện tại Thành Phát có hỗ trợ thu hộ khi khách hàng yêu cầu. Với quy trình đồng bộ được áp dụng khi quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng hóa chỉ cần liên hệ Thành Phát, chúng tôi sẽ tiến hành nhận hàng, sau đó chuyển hàng cho phía khách hàng và nhận tiền. Sau khi nhận tiền chúng tôi sẽ chuyển khoản thanh toán ngay cho bên bán hàng. Quy trình nhanh chóng, tiền được nhận nhanh chóng cho bên bán sản phẩm.

5. Kinh nghiệm khi Ship COD hàng hóa

Uy tín thương hiệu chọn Ship COD: việc lựa chọn đơn vị uy tín là yếu tố cốt lõi, bạn có thể tham khảo một số review trên các diễn đàn về những đơn vị vận chuyển uy tín trước khi đưa ra lựa chọn. Những đơn vị được review với thái độ giao hàng không tốt, không nhiệt tình thì bạn nên tránh xa để đảm bảo uy tín cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình.

– Kiểm tra địa chỉ giao hàng, thông tin người nhận: kiểm tra chính xác địa chỉ, thông tin người nhận để gửi thông tin đến bên vận chuyển tránh trường hợp sai xót dẫn đến thiệt hại cho mình.|
– Đóng gói hàng hóa cẩn thận: việc đóng gói niêm phong hàng hóa một cách cẩn thận để tránh những rủi ro trong quá trình vận chuyển cũng là yếu tố quan trọng cần phải lưu ý. Nếu không hàng hóa của bạn khi vận chuyển đến tay của khách hàng có thể không còn nguyên vẹn, những rủi ro đáng tiếc khác.
– Quản lí theo dõi đơn hàng: bạn cần phải kiểm tra quá trình giao hàng với bên vận chuyển để đảm bảo tiến độ đơn hàng, khi xảy ra sự cố thì xử lí một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Hi vọng qua bài viết trên chúng tôi đã giải giúp cho bạn hiểu rõ hơn về Ship cod là gì? Cùng đón xem thêm các blog của chúng tôi để hiểu rõ hơn về các vấn đề xoay quanh ngành vận tải nhé!
>>>Xem thêm: Kinh nghiệm đóng gói hàng dễ vỡ an toàn nhanh chóng 

hungvttp
hungvttp
Võ Hải Hưng (hungvttp)- Chuyên gia content marketing với kinh nghiệm 5 năm trong ngành vận tải. Chịu trách nhiệm nội dung website Vận tải Thành Phát mảng vận chuyển hàng hóa, thuê xe tải chở hàng. Trang social của Hungvttp: Facebook , Twitter X

Bài viết cùng chuyên mục